ช่วยเหลือช่วยเหลือ   ค้นหาค้นหา   รายชื่อสมาชิกรายชื่อสมาชิก   กลุ่มผู้ใช้กลุ่มผู้ใช้   สมัครสมาชิก(Register)สมัครสมาชิก(Register) 
 ข้อมูลส่วนตัว(Profile)ข้อมูลส่วนตัว(Profile)   เข้าสู่ระบบเพื่อเช็คข้อความส่วนตัวเข้าสู่ระบบเพื่อเช็คข้อความส่วนตัว   เข้าสู่ระบบ(Log in)เข้าสู่ระบบ(Log in) 

 
พระโพธิสัตว์แสดงปาฏิหาริย์

 
สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ    109wat.com : ถามตอบ -> เรื่องเล่าเจ้าแม่กวนอิม
อ่านหัวข้อก่อนหน้า :: อ่านหัวข้อถัดไป  
ผู้ตั้ง ข้อความ
pakpoomเข้าร่วม: 28 Feb 2008
ตอบ: 1

ตอบตอบเมื่อ: Mon Aug 23, 2010 5:38 pm    เรื่อง: พระโพธิสัตว์แสดงปาฏิหาริย์ ตอบโดยอ้างข้อความ

ก่อนจะเล่าถึงเรื่องปาฏิหาริย์ของเจ้าแม่กวนอิม ผมขอเล่าย้อนไปเมื่อหลายปีก่อน ครั้งหนึ่งผมเคยเห็นเจ้าแม่กวนอิมตามวัด ด้วยความไม่รู้ที่มาที่ไป ก็นึกสงสัยในใจว่าพระอะไรช่างแปลกประหลาดแท้ มีมือเยอะแยะไปหมด ผิดกับภรรยาผม เธอศึกษาประวัติเจ้าแม่กวนอิมและนั่งสมาธิเกือบทุกคืน เธอจะให้ความเคารพนับถือเจ้าแม่กวนอิมมาก เธอเอ่ยปากกับผมเสมอว่าอยากมีแม่กวนอิมไวบูชาสักองค์ แต่ผมไม่รู้จักจึงไม่ยอมแถมยังดูหมิ่นมากเสียด้วย พอมีลูกสาวคนที่สามอย่างทุลักทุเลแล้ว ผมก็เริ่มศึกษาเรื่องของเจ้าแม่กวนอิม
อยู่มาวันหนึ่ง ภรรยาผมอยากกินน้ำเต้าหู้ที่เสรีเซ็นเตอร์มาก จึงคะยั้นคะยอให้ผมพาไปซื้อ เราสองคนถือเงินติดตัวไปไม่กี่ร้อยบาท หลังจากซื้อน้ำเต้าหู้เสร็จ ก็พากันเดินเล่น พอดีผ่านร้านขายของเก่าร้านหนึ่ง ส่วนมากร้านนี้จะนำเข้าของโบราณจากจีนและทิเบต บังเอิญสายตาผมมองไปพบพระโบราณที่แกะสลักจากไม้หอมองค์หนึ่ง มองดูน่ากลัว และน่าเกรงขาม เพราะปิดทองเต็มไปหมด คาดคะเนดูน่าจะมีอายุร่วม 200 ปี ขึ้นไป
ภรรยาผมบอกว่า นี่คือ “เจ้าแม่กวนอิม ท่านศักดิ์สิทธิ์มาก” ด้วยนิสัยชอบท้าทาย ผมจึงลองตั้งจิตอธิษฐานว่า ถ้าท่านศักดิ์สิทธิ์จริง ผมก็อยากอัญเชิญไปอยู่ที่บ้าน แต่ตอนนี้คงไม่มีปัญญาหรอกเพราะของโบราณอายุหลายร้อยปีแบบนี้ ต้องราคาเป็นแสนขึ้นไป
เมื่อสอบถามเจ้าของร้านว่า เจ้าแม่กวนอิมองค์นี้นำมาจากที่ไหน เขาบอกว่า
“นำมาจากโรงเจเก่าแก่หลายร้อยปี ในประเทศจีน โรงเจทรุดโทรมมากเขาจะสร้างใหม่เลยประมูลเจ้าแม่กวนอิมออกขาย ลื้อรู้หรือเปล่าเจ้าแม่กวนอิมองค์นี้ มีคนกราบไหว้มานานกว่าสองสามร้อยปีแล้ว”
ในใจผมคิดอยากได้ จึงบอกเจ้าของตามความสัตย์จริงว่า
“ผมอยากได้ เพราะผมจะตั้งมูลนิธิ อยากอัญเชิญท่านไปไว้ที่มูลนิธิให้คนมากราบไหว้ แต่ตอนนี้ผมคงมีเงินไม่พอหรอก”
“ถ้าอย่างนั้น เอาไหมอั้วจะคิดกับลื้อแค่เก้าหมื่นเก้า”
“เก้าหมื่นเก้า ผมก็ยังไม่มีปัญญาซื้อหรอกครับ แต่ผมอยากได้จริงนะ หลังผ่านวิกฤติหนี้สินหมด ผมตั้งปณิธานว่าจะตั้งมูลนิธิ เพื่อช่วยเหลือคนไม่มีโรงศพ ถ้าใครไม่มีเงินซื้อก็จะบริจาคให้ฟรี ใครไม่มีทุนเล่าเรียนทางมูลนิธิเราก็จะให้”
พอเจ้าของร้านทราบวัตถุประสงค์ของผม เขาทำท่าคิดนิดหนึ่งก่อนจะบอกด้วยน้ำเสียงใจดี
“ถ้าลื้อมีความตั้งใจจะทำมูลนิธิ อย่างนั้นลื้อจ่ายเงินเท่าไหร่ก็ได้”
ผมบอกว่า
“ผมมีบัตรเครดิตอยู่ใบหนึ่ง อาอึ้มจะลองรูดดูไหม ถ้ารูดได้เท่าไหร่ อาอึ้มก็เอาไปแค่นั้น”
“ถ้าอย่างนั้นก็ได้”
จากนั้นเจ้าของร้านก็นำไปรูด ปรากว่าได้มาสามหมื่นเก้าพันบาท และเขาก็คิดกับผมแค่นั้นเองจริง

เมื่อผมมีความรู้สึกศรัทธาในองค์พระโพธิสัตว์เจ้าแม่กวนอิม วันที่ผมอัญเชิญท่านเข้าบ้าน พอตั้งปุ๊บ ในบริเวณบ้านผมปลูกต้นไม้ใหญ่หลายต้น จู่ๆ ก็เกิดพายุพัดต้นไม้เอนไปเอนมา จะล้มให้ได้ รู้สึกว่าลมแรงมาก แต่น่าแปลกที่ต้นตะขบหน้าบ้านห่างจากรั้วบ้านประมาณ 3 เมตรไม่กี่เมตรกลับไม่ไหวติงแม้แต่นิดเดียวผมชี้ให้นายดำริห์ คลังหิรัญ เพื่อนสนิทผมดู
เพื่อนผมบอกว่าทำไมมันแปลกอย่างนี้ ทั้งๆ ที่เส้นทางลมเดียวกัน เรื่องแปลกประหลาดยังไม่หยุดแค่นั้น พอตกเย็นสมัยก่อนผมเป็นคนชอบดื่มเหล้าเคยนั่งดื่มBlack Label คนเดียวเกือบขวดยังไม่เมาเลย ทุกวันถ้าไม่ดื่มเหล้า ก็จะดื่มไวด์ 1 ขวดแต่วันนั้นได้อัญเชิญเจ้าแม่กวนอิมเข้าบ้าน จึงแค่เอาไวท์ออกมาจิบฉลองนิดหน่อย ปกติผมจะกินไวท์ขวดหนึ่ง หรือสองขวดผมก็ไม่เมา แต่วันนั้นผมจิบแค่นิดเดียวทำเอาอาเจียนจนคอห้อยกับโถชักโครกทีเดียว ผมไม่เคยเชื่อในเรื่องปาฏิหาริย์ของเจ้าแม่กวนอิม เคยได้รับฟังจากผู้ที่ศรัทธามาก็มาก แต่ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับตนเอง เรื่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์นั้นผมรู้ว่ามีจริง ตอนผมบวชศึกษาพระธรรมสายธรรมยุทธ์ อาจารย์ท่านจะสอนว่าสิ่งเหนือธรรมชาตินั้นมีจริง แต่ไม่ให้เชื่อแบบงมงายไม่ให้เชื่อสิ่งเหนือธรรมชาติ หรือไม่ให้ยึดติดเรื่องพวกนี้ แต่พอวันนั้นได้เจอเหตุการณ์แบบนี้ ผมก็แปลกใจ มีความสงสัยเกิดขึ้นในใจมากมาย
ตกกลางคืนวันนั้น ครอบครัวผมนอนไม่ได้เลย เพราะม่านปลิวว่อนทั้งบ้าน ทั้งๆ ที่ถ่วงกับลูกเหล็กหนักมาก เหมือนกับว่าพวกเราอัญเชิญสิ่งศักดิ์เข้าบ้าน ท่านจึงต้องการบอกกล่าวให้รับรู้ทำนองนั้น นับตั้งแต่วันนั้น นอกจากผมจะเลิกดื่มเหล้าอย่างเด็ดขาดแล้ว ชีวิตผมกับครอบครัวยังได้สัมผัสประสบการณ์แปลกประหลาดหลายต่อหลายครั้ง


ปิดยอดทันได้ไปเที่ยวยุโรป
สมใจปรารถนา

วันหนึ่งแม่ยายของผมชวนคนที่รู้จักมักคุ้นมาเที่ยวบ้าน ท่านเล่าให้เพื่อนคนนั้นฟังว่า เจ้าแม่กวนอิมที่บ้านผมศักดิ์สิทธิ์มาก ขออะไรก็ได้ ตอนแรกเขาไม่เชื่อ แต่ก็อยากจะลองพิสูจน์ดูว่าจะศักดิ์สิทธิ์จริงหรือไม่
บังเอิญว่าพรุ่งนี้ผู้ชายคนนี้ จะต้องปิดยอดประกันชีวิต ถ้าหากได้ถึงเป้าที่ทางบริษัทกำหนดไว้ เขาจะได้ไปท่องเที่ยวยุโรป ซึ่งเขาบอกว่าภายในวันเดียวจะหายอดมาจากไหน ถึงจะมีปาฏิหาริย์ก็ยากที่คนธรรมดาอย่างเขาจะทำได้ เพราะยอดมันสูงมาก เมื่อเพียงแค่ได้สัมผัสกับเจ้าแม่กวนอิม เขาก็ถึงกับเขาลุกซู่ไปทั้งตัว ผมรู้ว่าผู้ชายคนนี้เป็นคนดีมากคนหนึ่ง จึงสามารถสื่อกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ได้ เขาได้อธิษฐานว่า ครั้งหนึ่งในชีวิตอยากไปเที่ยวยุโรปสักครั้ง แต่เป้ามันสูงมาก ขอพรจากเจ้าแม่กวนอิมให้สามารถปิดยอดได้ด้วยเถอะ
หลังจากนั้นเขาได้เดินทางไปเยี่ยมถามสารทุกข์สุขดิบลูกค้ารายหนึ่งซึ่งเป็นอาซิ้มที่ชราภาพมากแล้ว แกทำการค้าขายเปิดร้านหูฉลาม พอพูดคุยถามถึงความเป็นอยู่ของอาซิ้มได้สักพักหนึ่ง อาซิ้มก็ถามคืนบ้างว่า “แล้วลื้อล่ะตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง” ผู้ชายคนนี้ก็เล่าให้อาซิ้มฟังว่า เขาว่าอยากไปเที่ยวยุโรป แต่ไม่มีปัญญาไป เพราะเป้ามันสูงมาก
พออาซิ้มได้ยินดังนั้น ก็ถามคืนไปว่า “เอ้าถ้าลื้ออยากไป มาเท่าไหร่ ว่ามา” เมื่อได้ยินยอดเงินที่ยังขาดอยู่ อาซิ้มถึงกับควักเงินให้เขาเดียวนั้นเลย สิ่งแรกที่ชายผู้นั้นนึกถึงคือเจ้าแม่กวนอิม เขาถึงกับขนลุกเกลียวทีเดียว
คืนนั้นเป็นคืนสุดท้ายที่ทางบริษัทจะต้องปิดบัญชี เขานำเงินที่ได้มาจากอาซิ้มไปเข้าธนาคาร มือไม้สั่น เหงื่อไหลไม่หยุด ในใจได้แต่บอกตัวเองว่า ไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นไปได้
และหลังจากนั้นเขาก็ได้เดินทางไปท่องเที่ยวยุโรปสมความมุ่งมาดปรารถนา ผมเชื่อว่า ในโลกนี้มีสิ่งที่ทำให้คนเราประหลาดใจเล่นเสมอ แต่ปาฏิหาริย์ใดๆ คงไม่เกิดขึ้นได้อย่างง่ายดายนัก หากเขาผู้นั้นไม่ลงมือปฏิบัติ และขยันประกอบสัมมาอาชีพที่สุจริต สิ่งสำคัญก็คือเขาจะต้องเป็นคนดี สิ่งศักดิ์สิทธิ์ย่อมคุ้มครองและให้พรคนดีเสมอ

อธิษฐานขอให้ขายที่ได้ราคาดี

เรื่องนี้เกิดกับพี่สาวร่วมสายโลหิตของผมเอง วันหนึ่งเธอมาบ่นให้ฟังว่า เธอมีที่ดินอยู่แปลงหนึ่งแถวสุทธิสาร ประกาศขายตารางวาละหนึ่งแสนบาท แต่มีคนมาต่อลดเหลือแค่แปดหมื่นบาท จึงไม่ต้องการขายเลย
ผมถามพี่สาวว่า พี่ศรัทธาในเจ้าแม่กวนอิมไหม เธอตอบว่า รู้สึกเฉยๆ ผมจึงนำนำให้เธอลองมาขอพรจากท่านที่บ้านของผมดูสักครั้ง เผื่อจะสมหวังดังใจปรารถนาเหมือนกับผม หรือใครหลายๆ คนที่ผมรู้จัก
เมื่อพี่สาวมาทำตามคำแนะนำของผม เธอจุดธูป จุดเทียนขอเสร็จแล้ว จึงเดินทางกลับ ไม่คิดอะไรมาก เพียงแต่คิดว่ามาไหว้ขอพรเพื่อความสบายใจเท่านั้น แต่พอวันรุ่งขึ้นตรงกับวันจันทร์ ช่วงบ่ายๆ ผมได้รับโทรศัพท์จากพี่สาว น้ำเสียงของเธอเปลี่ยนไปจากครั้งแรกอย่างเห็นได้ชัด ถามว่า
“เจ้าแม่กวนอิมองค์นี้ พี่ขอซื้อล้านหนึ่ง จะขายให้พี่ได้ไหม”
ผมบอกว่า “ของแบบนี้ผมขายให้ใครไม่ได้หรอกครับพี่ และท่านก็ไม่ใช่ว่าจะอยู่ได้กับทุกคนเสมอไป แต่ต้องมีอะไรประกอบกันหลายๆ อย่าง หากพี่ได้ท่านไป คงจะได้ไปแค่ไม้ท่านั้นแหละ แต่จิตวิญญาณของท่านอาจจะไม่ได้ไปด้วยก็ได้”
จากนั้นผมได้ถามว่าเธอไปพบเจออะไรมาถึงมีความต้องการอยากจะซื้อเจ้าแม่กวนอิมจากผม เธอเล่าด้วยน้ำเสียงตื่นเต้นว่า
“จำได้ไหมที่พี่เคยเล่าให้ฟังว่ามีคนต่อที่เหลือแค่ตารางวาละแปดหมื่น แต่พอหลังจากที่พี่ไปขอพรจากเจ้าแม่กวนอิมที่บ้านเธอเสร็จเมื่อวาน จู่ๆ เขาก็เกิดเปลี่ยนใจโทรมาบอกว่า ตกลงเขาจะไม่ขอต่อแล้ว เขาให้แสนหนึ่ง มันเหลือเชื่อจริงๆ”
เหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้พี่สาวของผมขายที่ดินได้ตามความต้องการ และได้กำไรไปหลายล้านบาท จากที่ไม่เคยเชื่อเรื่องสิ่งลี้ลับ กลับกลายเป็นว่าเธอเชื่อศรัทธาอย่างไม่มีข้อกังขา เพราะจากปาฏิหาริย์มากมายที่เกิดขึ้นกับทุกคนในครอบครัวของผม รวมถึงผู้คนใกล้ชิดนั้น แม้เป็นเรื่องที่พิสูจน์ไม่ได้ แต่ก็สร้างความอัศจรรย์ใจให้พวกเราไม่น้อยเลยทีเดียว


พ่อตาเป็นเม็ดเลือดขาวกินเม็ดเลือดแดง
แต่หายได้อย่างปาฏิหาริย์

พ่อตาของผมตั้งแต่ไหนแต่ไรมา ร่างกายแข็งแรง ขับรถเก่ง ไม่เคยมีโรคภัยเบียดเบียน แต่จู่ๆ วันหนึ่งก็เกิดตัวเหลือง น้ำหนักลดถึงสิบกิโลฯ เมื่อพาไปพบหมอ ตรวจวินิจฉัยโรคเสร็จ พี่สาวผมซึ่งเป็นสาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการกระซิบบอกว่า พ่อตาผมจะมีชีวิตอยู่ได้ไม่เกินหกเดือน!
เมื่อทราบดังนั้นผมรู้สึกทั้งตกใจ และเป็นห่วงท่านมาก จึงพยายามห้ามปรามเรื่องไม่ให้ขับรถ ครั้งหนึ่งผมถึงกับแกล้งทำเป็นทะเลาะกับภรรยา โดยอ้างว่าจะนำรถพ่อตาไปขายเพื่อจะนำเอาเงินมาใช้หนี้
สาเหตุที่ทำเช่นนี้ เพราะหมอแนะนำว่า โรคนี้ไม่ให้คนป่วยขับรถเป็นอันขาดเพราะถ้าหากช็อกขึ้นมา จะทำให้เป็นอันตรายถึงขั้นรถเกิดอุบัติเหตุก็ได้ แต่ตัวพ่อตาผมท่านไม่รู้เลยจนทุกวันนี้ว่าตนเป็นโรคอะไร และร้ายแรงแค่ไหน
หลังจากนั้นผมกับภรรยาก็พากันนั่งสมาธิขอต่อชีวิตพ่อตากับเจ้าแม่กวนอิม จากที่หมอเคยบอกว่าจะมีชีวิตอยู่ได้ไม่เกินหกเดือน แต่นับเป็นเรื่องเหลือเชื่อมาก เพราะอีกหกเดือนต่อมา พ่อตาของผมก็ยังอยู่ดีสบาย ไม่มีอะไรเกิดขึ้น และแม้แต่ในปัจจุบัน เมื่อหมอตรวจดูอีกครั้ง ปรากฏว่าโรคร้ายนั้นได้อันตรธานหายไปแล้ว ไม่พบเชื้อร้ายอะไรเลย
ส่วนพ่อตาผมก็ยังนึกว่า ตัวเองเป็นแค่โรคกระดูกบางจนถึงปัจจุบัน แต่หารู้ไม่ว่าตัวเองเป็นเม็ดเลือดขาวกินเม็ดเลือดแดง ซึ่งถ้าใครได้ยินต่างก็ขยาดนัก และผมเชื่อว่าเพราะปาฏิหาริย์จากเจ้าแม่กวนอิมแท้ๆ จึงทำให้เราไม่ต้องสูญเสียร่มโพธิ์ร่มไทรไปก่อนเวลาอันสมควร


หวิดเข้าคุก เพราะนำแรงงานพม่าข้ามแดน

คนรับใช้ผมมีทั้งแรงงานจากพม่าและลาว เมื่อสองปีที่แล้วคนรับใช้ชาวพม่าขอกลับไปเยี่ยมบ้าน โดยผมสัญญาจะไปรับที่ชายแดน พม่ารายนี้มีบัตรต่างด้าวถูกต้องตามกฎหมายแรงงาน แต่พอกลับไปถึงบ้าน ไม่รู้คิดอย่างไรเขากลับไปนำพาญาติอีกคนที่ยังไม่ได้ทำบัตรมาด้วย
เมื่อผมไปรอรับที่ชายแดน ครั้นจะไล่คนที่ไม่มีบัตรกลับไปก็รู้สึกกระไรอยู่ทั้งรู้สึกสงสาร เพราะเขาตั้งใจมาแล้วจึงอนุญาตให้ขึ้นรถมาด้วย ถึงจังหวัดตาก ปรากฏว่าพบด่านตั้งตรวจตราคนลักลอบเข้าเมืองอยู่หลายด่านติดๆ กัน ทั้งตำรวจและทหารเรียกรถแต่ละคันให้จอด เพื่อทำการตรวจค้นอย่างละเอียด ในมาตรากฎหมายที่บัญญัติเกี่ยวกับการนำแรงงานต่างด้าวที่ไม่มีใบอนุญาตทำงานเข้าเมือง มีโทษทั้งจำและปรับหนักทีเดียว
พอเห็นด่านมากมาย ผมก็คิดในใจว่า ต้องโดนจับแน่ๆ และไม่รู้จะทำอย่างไร นึกถึงแต่เจ้าแม่กวนอิม และบอกกับคนรับใช้ว่าให้นึกถึงเจ้าแม่กวนอิมเข้าไว้ เพราะเป็นทางเดียวที่จะทำให้พวกเรารอด
ผมสังเกตเห็นรถคันหน้าพวกเรา ตำรวจสั่งให้ลงจากรถ และค้นอย่างละเอียด แต่น่าแปลกมาก เมื่อถึงรถของพวกเรา ทั้งๆ ที่ผมเองก็ทำการเปิดกระจกให้เจ้าหน้าที่ดูโดยไม่ปิดบัง และพม่าสองคนก็นั่งอยู่ข้างหน้ากับผม แถมยังกินหมาก ปากแดงแจ๋ และยังนุ่งผ้าถุงอีก ตำรวจน่าจะรู้ว่าต้องเป็นชาวพม่าแน่ๆ แต่เขากลับแค่ยืนดูเฉยๆ เสร็จแล้วก็บอกว่า “ไปได้”
และไม่ใช่แค่ด่านนี้ด่านเดียว ด่านต่อมาก็ทำลักษณะเดียวกันอีก โดยไม่มีการตรวจค้นอะไรเช่นกัน
ทางฝ่ายพี่สาวผม เมื่อทราบเรื่องว่าผมขับรถไปรับชาวพม่าก็โทรมาด่ายกใหญ่เพราะกลัวว่าผมจะโดนข้อหาลักลอบนำคนต่างด้าวเข้าเมืองแบบผิดกฎหมาย ดีไม่ดีอาจจะถูกจับเข้าคุกได้ง่ายๆ เพราะเห็นคนอื่นติดคุกไปแล้วหลายคน แต่ผมบอกว่า ผมรอดมาถึงจังหวัดนครสรรค์แล้ว พี่สาวถึงกับร้องด้วยความโล่งอกว่า
“ทำไมโชคดีขนาดนี้”
ส่วนผมเองก็ได้แต่นึกขอบคุณเจ้าแม่กวนอิม ถ้าหากไม่ได้ท่านช่วยไว้วันนั้นคงไม่พ้นต้องติดคุกเป็นแน่

และมีอีกเหตุการณ์หนึ่งซึ่งเกิดขึ้นคล้ายๆ กัน เมื่อปีที่แล้วคนรับใช้ชาวลาวของผมได้ขอลากลับบ้านที่เวียงจันทน์ คนนี้มีบัตรอนุญาตทำงานเหมือนกับชาวพม่า แต่พอกลับไปบ้าน ขากลับก็นำเอาญาติมาด้วย 5-6 คน
ครั้งนั้นผมไม่ได้ไปรับเขา แต่เขาพากันมาเอง เมื่อถึงด่าน มองเห็นตำรวจตรวจกักคนเข้าเมือง พอรถจอดเท่านั้น พวกเขาต่างก็พากันวิ่งลงไปซ่อนตัวอยู่ในป่าละเมาะข้างทางด้วยความกลัวจะถูกจับ
คนรับใช้ผมบอกว่าไม่รู้จะทำยังไง อีกทั้งคนที่มาด้วยกันล้วนแต่เป็นผู้หญิงทั้งหมด เมื่อซ่อนตัวอยู่ไม่นานก็ได้ยินเสียงฝีเท้าหนักๆ ของคน 2 คน เดินตรงมาทางพวกเขา แล้วร้องบอกว่า
“เอ้ย! ออกมาเดียวนี้ๆ”
คนรับใช้ผมกลัวมาก ทั้งกลัวว่าจะถูกจี้เอาไปข่มขืน และเอาไปทำมิดีมิร้ายต่างๆ นานา เมื่อไม่รู้จะหาทางออกด้วยวิธีไหนจึงนึกถึงเจ้าแม่กวนอิม และอธิษฐานให้รอดพ้นจากเหตุการณ์ครั้งนี้ไปด้วยดี จากนั้นไม่กี่วินาที เขาบอกว่าแปลกมาก ที่อยู่ดีๆ ผู้ชาย 2 คน ก็เปลี่ยนใจพากันเดินกลับไปเฉยๆ พวกเขาจึงรอดมาได้ เมื่อถึงบ้านผมก็พากันยกมือกราบไหว้เจ้าแม่กวนอิมยกใหญ่
ผมคิดว่าสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นทั้งหมดจะเรียกว่าเป็นปาฏิหาริย์ก็ไม่แปลก เพราะล้วนแต่เป็นเรื่องน่าเหลือเชื่อทั้งนั้น ทั้งๆ ที่บางเรื่องไม่น่าจะเป็นไปได้แต่ก็เป็นไปแล้ว เวลาผมหลับตาจะนึกเห็นแต่องค์พระโพธิสัตว์เจ้าแม่กวนอิม ทำให้ผมรู้สึกว่าทุกสิ่งทุกอย่างในโลกนี้ผมไม่กลัวอะไรอีกแล้ว แม้จะเกิดวิกฤติชีวิตกี่ครั้งกี่หน จะโดนคนขู่ฆ่าหลายครั้ง เพราะไปขัดผลประโยชน์ของพวกเขา แต่เพราะผมเชื่อว่าสิ่งที่ผมทำถูกต้อง และยุติธรรม ความดีนี้จึงทำให้ผมสามารถผ่านพ้นวิกฤติมาได้ เพราะผมมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คอยคุ้มครอง
ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:   
สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ    109wat.com : ถามตอบ -> เรื่องเล่าเจ้าแม่กวนอิม ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จาก 1

 
ไปที่:  
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
You cannot attach files in this forum
You can download files in this forum


Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
หน้าแรก | ธรรมะน่ารู้ | วัดไทยทั่วโลก | ไหว้พระ ๙ วัด | ไหว้พระเกจิ | แนะนำวัด | ถาม - ตอบ | ประวัติ | สนับสนุนโดย |