ช่วยเหลือช่วยเหลือ   ค้นหาค้นหา   รายชื่อสมาชิกรายชื่อสมาชิก   กลุ่มผู้ใช้กลุ่มผู้ใช้   สมัครสมาชิก(Register)สมัครสมาชิก(Register) 
 ข้อมูลส่วนตัว(Profile)ข้อมูลส่วนตัว(Profile)   เข้าสู่ระบบเพื่อเช็คข้อความส่วนตัวเข้าสู่ระบบเพื่อเช็คข้อความส่วนตัว   เข้าสู่ระบบ(Log in)เข้าสู่ระบบ(Log in) 

 
หนูหงุดหงิด อารมณ์แปรปวน โมโหง่าย ทำงายย...ดีค่ะคุณป้าขา

 
สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ    109wat.com : ถามตอบ -> กระดานชมรม109วัด
อ่านหัวข้อก่อนหน้า :: อ่านหัวข้อถัดไป  
ผู้ตั้ง ข้อความ
หนู อยากรู้
ผู้เยี่ยมชม

ตอบตอบเมื่อ: Sat Jul 26, 2008 1:43 pm    เรื่อง: หนูหงุดหงิด อารมณ์แปรปวน โมโหง่าย ทำงายย...ดีค่ะคุณป้าขา ตอบโดยอ้างข้อความ

หงุดหงิด อารมณ์แปรปวน โมโหง่าย Evil or Very Mad Evil or Very Mad Evil or Very Mad
ขึ้นไปข้างบน
ป้า จัดให้
ผู้เยี่ยมชม

ตอบตอบเมื่อ: Sat Jul 26, 2008 2:06 pm    เรื่อง: หงุดหงิด อารมณ์แปรปวน โมโหง่าย ตอบโดยอ้างข้อความ

Wink Wink มันมีหลายสาเหตุนะหนู 1. สังคมและสิ่งแวดล้อม การเมือง และการทำงาน 2. เกี่ยวกับการขาดสารอาหาร ของร่างกาย ข้อแรกแก้ใด้ต้องใช้หลายตัวช่วข้อสองแก้ง่ายใช้ตัวช่วยเดียว คือตัวเราเองนี่แหละ บางครั้งการที่เราทุ่มเทให้กับการทำงานหรือการเรียนมากจนเกินไป อาจจะทำให้เราละเลยการดูแลร่างกายได้ บางคนอาจจะทานอาหารง่าย ๆ แบบว่าง่ายจนเกินไป หรืออาจจะไม่ทานในบางมื้อไปเลย จนทำให้คุณอาจจะขาดสารอาหารบางอย่างได้ และในคนที่ลดความอ้วนโดยใช้วิธีอดอาหารก็อาจจะขาดสารอาหารได้ด้วย

ซึ่งคุณหมอยืนยันแน่นอนแล้วว่า เมื่อคนเราขาดสารอาหารนั้นอาจจะส่งผลให้เรามีอารมณ์แปรปวน บางครั้งก็หงุดหงิดเอาดื้อ ๆ บางครั้งก็ซึมเศร้าโดยไม่ทราบสาเหตุ ลองมาดูกันซิว่าถ้าขาดสารอาหารอะไรแล้วจะมีอาการอย่างไร

ถ้าคุณขาดวิตามินบี คุณจะมีอาการจู้จี้ขี้บ่น เป็นยายแก่ อย่างไม่มีเหตุผล เห็นนู่นก็บ่นเห็นนี่ก็บ่น ทั้ง ๆ ที่เมื่อก่อนคุณไม่ใช่คนบ่นพร่ำเพรื่อแบบนี้ แนะนำให้ทานข้าวซ้อมมือ ไข่ ถั่วเหลืองหรือกล้วยน้ำว้า จะช่วยได้


ถ้าคุณขาดวิตามินซีและเอ คุณจะมีอาการไม่มั่นใจในตัวเอง ไม่ค่อยกล้าแสดงออก มักจะกังวลเกี่ยวกับตัวเองเมื่อต้องทำอะไรสักอย่าง หรือเมื่อต้องพบปะกับคนหมู่มากทั้ง ๆ ที่เมื่อก่อนคุณออกจะพร้อมรบทุกสถานการณ์ แต่พอขาดสารอาหารปุ๊บคุณมักจะถามแต่ว่า จะดีหรอ จะได้ไหม ไม่ค่อยกล้าทำอะไรทันทีเท่ากับเมื่อก่อน แนะนำให้ทานผักสดและผลไม้ที่มีวิตามินซีและเอเยอะ ๆ
ถ้าคุณขาดแคลเซียม คุณจะกลายเป็นคนขี้หงุดหงิด โมโหง่าย บางครั้งแค่เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ คุณก็หงุดหงิดได้แล้ว เรียกได้ว่าอารมณ์แปรปวนเดี๋ยวดี เดี๋ยวร้ายจนคนอื่นเดาทางไม่ออก แนะนำให้ทานผลิตภัณฑ์ทีทำจากนมทั้งหลายทั้งนมสด หรือจะเป็นโยเกิร์ตก็ได้ นอกจากนี้ อาหารทะเลอย่างพวกปลาตัวเล็ก ๆ ก็ช่วยได้ค่ะ


ลองดูนะคะว่าใครมีอาการแบบนี้บ้างหรือเปล่า ถ้ามีลองทานอาหารที่แนะนำไปดูน่าจะช่วยได้ ก่อนที่คนอื่น ๆ จะพากันหนีหน้าเพราะอารมณ์ขึ้น ๆ ลง ๆ ของคุณ
แต่ถ้าคุณมีอาการดังกล่าวมานานแล้ว ไม่ใช่ว่าจู่ ๆ เพิ่งมาเป็นอันนี้ก็ลองทานอาหารที่แนะนำดูก็ได้ค่ะ เผื่อจะช่วยปรับสมดุลทางอารมณ์ได้บ้าง แต่ถ้าทานแล้วยังไม่มีอะไรดีขึ้นอันนี้ก็ ตัวใครตัวมันแล้วล่ะค่ะ เพราะคาดว่าน่าจะเป็นที่นิสัยส่วนตัวมากกว่านะคะ Laughing Laughing Laughing Laughing
ขึ้นไปข้างบน
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:   
สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ    109wat.com : ถามตอบ -> กระดานชมรม109วัด ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จาก 1

 
ไปที่:  
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
You cannot attach files in this forum
You can download files in this forum


Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
หน้าแรก | ธรรมะน่ารู้ | วัดไทยทั่วโลก | ไหว้พระ ๙ วัด | ไหว้พระเกจิ | แนะนำวัด | ถาม - ตอบ | ประวัติ | สนับสนุนโดย |